Tuyển sinh

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy ngày 15/7

13:33, 07/07/2021
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định không tổ chức Kỳ thi trong tháng 7, điều chỉnh kế hoạch tổ chức vào thời điểm thích hợp trong tháng 8, khi dịch tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả. 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy (sau đây gọi tắt là Kỳ thi), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/7 tại ba cụm thi: cụm thi tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội (145 phòng thi), cụm thi tại trường Đại học Vinh (19 phòng thi), và cụm thi tại trường Đại học Hàng Hải (14 phòng thi).

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi này đã và đang được triển khai hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng từng khâu. Nhà trường cũng được UBND Thành phố Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng ủng hộ, tạo điều kiện và có ý kiến chỉ đạo để tổ chức Kỳ thi phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tuy nhiên trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp trên bình diện toàn quốc, việc tổ chức Kỳ thi đảm bảo công bằng và an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành là rất khó khăn. Do đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định không tổ chức Kỳ thi trong tháng 7, điều chỉnh kế hoạch tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng 8, khi dịch COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả.

Trong trường hợp Kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, Nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi THPT.

Năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng 3 phương thức xét tuyển: (1) Xét tuyển tài năng; (2) Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021; (3) Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (tổ chức thi riêng) với khoảng 7000 chỉ tiêu. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy trường dự kiến dành 30% - 40% chỉ tiêu.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện