Pháp luật

Làm rõ 10 người đưa tin thất thiệt ông Phạm Nhật Vượng bị cấm xuất cảnh

18:12, 11/07/2022
Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với các cá nhân tại nhiều tỉnh, thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng.

Chiều 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, lực lượng chức năng của Bộ Công an đã xác minh, làm rõ người tung tin đồn thất thiệt ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh. 

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, người tung tin đồn là Tô Vĩ Hoàn (SN 1984, trú tại Phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

Bộ Công an đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật với Tô Vĩ Hoàn vì có hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ảnh hưởng đến uy tín, quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán.


Đồng thời, Bộ Công an đang xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân tại 7 tỉnh thành khác đưa thông tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng.

Trước đó, ông Tô Ân Xô cho biết, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin về cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

"Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt. Hiện, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật", Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định.

Bộ Công an cũng đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt và tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện