Pháp luật

Bắt giữ “mắt xích” trong đường dây ma túy, thu 01 bánh heroin

17:33, 19/09/2023
Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 01 bánh hêrôin.

Đầu tháng 8/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quế Phong phát hiện trên địa bàn xã Tri Lễ có một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy. Trong đó nổi lên là Xồng Bá Xuân (Sinh năm 1979, trú tại bản Na Niếng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) - đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, bất minh trong quan hệ với các đối tượng người nước ngoài. Tiến hành tìm hiểu các mối quan hệ của Xuân, Công an huyện xác định đối tượng này là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam. Sau khi xin ý kiến Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Quế Phong đã lập chuyên án để đấu tranh. 

Đối tượng tại cơ quan Công an

Ngày 18/9/2023, nhận được tin đối tượng Xuân sẽ tiến hành nhận và chuyển ma túy vào nội địa, Ban Chuyên án đã hội ý nhanh và quyết định phá án. Đến khoảng 19h30p cùng ngày, khi Xồng Bá Xuân đang trên đường vận chuyển ma túy từ xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về xuôi, các lực lượng gồm Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Giao thông Công an huyện Quế Phong phối hợp Đồn Biên phòng xã Tri Lễ đã triển khai phương án bắt giữ tại địa phận bản Tam Hợp, xã Tri Lễ. Trong quá trình vây bắt, đối tượng chống trả quyết liệt nhưng với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ thành công đối tượng, thu giữ 01 bánh hêrôin có trọng lượng gần 350 gam.

 Tang vật tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Xồng Bá Xuân đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối với Xồng Bá Xuân, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.  

Minh Tâm

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện