Văn hoá giải trí

Thủy Tiên kêu gọi được 150 tỷ, khẳng định 1 mình trao tận tay người dân vùng lũ

08:46, 25/10/2020
Cách đây vài giờ, trên trang facebook cá nhân, Thủy Tiên chính thức thông báo cập nhật số tiền được các mạnh thường quân ủng hộ đồng bào miền Trung đã lên đến con số 150 tỷ.

Trên trang facebook cá nhân của mình, Thủy Tiên thông báo cập nhật số tiền mà các nhà hảo tâm gửi cho đồng bào miền Trung đã lên đến số tiền lớn là 150 tỷ. “Cập nhật 150 tỷ. Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.

Và sau khi có danh sách Tiên sẽ up lên facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, 1 hộ có tên 2 - 3 lần, hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách…

Nhờ bà con danh sách Tiên post công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ. Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân.” – Thủy Tiên cho hay.

Nguồn: Fb nhân vật.

Nữ ca sĩ “Giấc mơ tuyết trắng” cũng nhắn nhủ đến đồng bảo vùng lũ đang gặp khó khăn: “Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Phong.

Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình, Huyện Lệ Thuỷ và Huyện Minh Hoá, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các post thông báo tiếp theo giúp Tiên.”

Đồng thời, Thủy Tiên cũng nói đến việc số tiền lớn này sẽ được sử dụng đúng mục đích nhất: “Mọi người ơi, 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất.

Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4 - 5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường…

Tiền này có 1 mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã, và sẽ đến tay dân nhanh chóng, bà con yên tâm.”

Hành trình vất vả đến với bà con vùng lũ của ca sĩ Thủy Tiên
Hành trình vất vả đến với bà con vùng lũ của ca sĩ Thủy Tiên

Cuối đoạn chia sẻ, vợ của cầu thủ Công Vinh còn hóm hỉnh: “Chân dài lội nước bao nhanh, mọi người yên tâm nhé!”.

Chỉ sau 3 giờ đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ, và nhận được hơn 700 nghìn lượt thích, gần 40 nghìn lượt chia sẻ.

Nhiều người bình luận dưới bài viết bày tỏ sự đồng tình về những hành động và quyết định của Thủy Tiên.

 

 

Theo GD&TĐ

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện