Báo chí và Cuộc sống

Hội báo toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 15-4

14:23, 06/04/2022
Nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo sẽ được giới thiệu tại Hội báo toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo giới thiệu Hội báo toàn quốc 2022 sáng 6-4, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho biết sau 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Hội báo toàn quốc 2022 sẽ được Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi giới thiệu Hội báo toàn quốc 2022
Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi giới thiệu Hội báo toàn quốc 2022

Ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh Hội báo không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Hội báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng. 

Gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tại Hội báo toàn quốc 2019 thu hút đông đảo người làm báo
Gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tại Hội báo toàn quốc 2019 thu hút đông đảo người làm báo

Tại Hội báo toàn quốc, Ban tổ chức sẽ trao các giải: "Bìa báo Tết ấn tượng"; "Giao diện báo điện tử ấn tượng"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng". Ngoài ra, còn có giải "Ấn tượng báo chí 2022" dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện, hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội báo.

Hội báo cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, lôi cuốn như Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên).

Hoạt động trưng bày gồm 4 khu vực, cụ thể khu vực trưng bày chuyên đề gồm Gian trưng bày chuyên đề của Bộ Thông tin và Truyền thông; Liên chi hội nhà báo Báo Nhân Dân; Liên chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc Hội; Liên chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam; Cổng thông tin điện tử Chính phủ; Liên chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam; Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam; Liên chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; Gian Trưng bày của Hội Nhà báo TP Hà Nội, Hội Nhà báo TP HCM…

Bên cạnh đó có khu vực trưng bày báo chí khối trung ương, khu vực trưng bày toàn cảnh báo chí 63 tỉnh thành và khu trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí.

Đặc biệt, tại Hội báo toàn quốc 2022 sẽ có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc như trưng bày "100 năm Báo Le Paria" (Người cùng khổ), triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân", diễn đàn "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số", tọa đàm "Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn", chương trình ca nhạc "Giọng hát hay những người làm báo"....

Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 diễn ra vào 9 giờ ngày 13-4 với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan ở Trung ương, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo, đài, cùng hội viên - nhà báo và công chúng báo chí, được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên VTV, VOV.

Lễ bế mạc diễn ra vào 15 giờ ngày 15-4 được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài PT-TH Hà Nội.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện