Thời sự - Chính trị

Hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về nhân lực 4.0

07:17, 22/03/2023
 Ngày 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".

Hôm nay (22/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại trực tiếp và trực tuyến với thanh niên trên khắp 63 tỉnh, thành phố với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". 

Hôm nay, Thủ tướng Chính đối thoại với thanh niên. (Ảnh: VGP).
Hôm nay, Thủ tướng Chính đối thoại với thanh niên. (Ảnh: VGP).

Hội nghị đối thoại được thực hiện với mục đích lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Hội  nghị cũng nhằm phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên.

Nội dung đối thoại, tập trung vào việc triển khai, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên. Trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên. Chính sách của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên 4.0. Những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất.

Tại hội nghị đối thoại, Bộ Nội vụ, cùng các bộ, cơ quan Trung ương sẽ tham gia cùng Thủ tướng trả lời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện