Thế giới

Nhiều người tử vong trong vụ tấn công bằng dao ở Sydney

18:10, 13/04/2024
Ít nhất 5 người tử vong và 8 người khác bị thương, trong đó có một người nguy kịch sau một vụ tấn công bằng dao ở Westfield Bondi Junction, ngoại ô phía đông Sydney, Australia.
Ảnh: SMH

Báo Sydney Morning Herald dẫn tin từ cảnh sát cho biết, vào khoảng 3h10 chiều nay (13/4), một nam giới bước vào một nhà hàng ở trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction, sau đó rời khỏi đó và quay lại vào lúc 3h20. Khi quay lại trung tâm mua sắm, người này đã đụng độ và gây hại cho 9 người bằng vũ khí anh ta mang theo. 

Cảnh sát bang New South Wales xác nhận, một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra tại Westfield Bondi Junction và một người đàn ông không rõ danh tính đã bị bắn hạ. Ngoài ra, các nhân viên an ninh đã đến hiện trường sau khi nhận được báo cáo về việc nhiều người bị đâm.  

Ảnh: SMH

Những hình ảnh được ghi từ hiện trường cho thấy, một nam giới cầm dao đã đuổi theo nhiều người đi mua sắm và hai nạn nhân bị tấn công nằm trên sàn nhà. 

Hai nhân chứng nói với Reuters đã nghe thấy tiếng súng nổ. Trong khi đó trang tin news.com.au cho biết, hàng trăm người đã được sơ tán khỏi trung tâm mua sắm sau sự việc trên. 

Cảnh sát cho hay, điều tra ban đầu cho thấy người đàn ông trên hành động một mình. 

Theo Vietnamnet

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện